Sunday, 28/02/2021 - 19:28|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC HUYỆN QUẾ PHONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng ngày hội đọc sách

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - TRƯỜNG TIỂU HỌC TIỀN PHONG 1

a1.jpg

Trường tiểu học Tiền Phong 1, ngôi trường thân thương với 22 năm trưởng thành và phát triển, đã gắn liền với biết bao thế hệ thầy trò. Trong những năm học vừa qua trường luôn là lá cờ đầu về các phong trào thi đua dạy và học của huyện nhà Quế Phong. Suốt 4 năm liền được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh tặng Bằng khen, đặc biệt năm học 2017- 2018  trường được Ủy Ban nhân dân tỉnh tặng Cờ Thi Đua. Theo đó các phong trào như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc giao lưu, giáo dục kĩ năng sống… trong nhà trường đều được chú trọng

  Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21.4); Ngày Sách và bản quyền Thế giới (23.4) Thực hiện công văn số 67 /PGD & ĐT,  ngày 02 tháng 4 năm 2019 của Phòng GD&ĐT huyện Quế Phong về việc tổ chức tham gia các hoạt động Ngày Sách Việt Nam. Ngày 04 tháng 5 năn 2019 trường tiểu học Tiền Phong 1 đã tổ chức  "Ngày hội đọc sách" nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng, tôn vinh giá trị của sách và "Văn hóa đọc". Động viên, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành món ăn tinh thần, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ - giáo viên - công nhân viên và học sinh trong toàn trường, đồng thời có ý định quyên góp tăng nguồn sách để mở thêm thư viện tại điểm trường lẻ Bản Phảm.

      Tham gia ngày hội cùng các thầy trò nhà trường còn có đ/c Võ Khánh Toàn Phó bí thư Đảng  bộ - chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tiền Phong. Bác Lê Nam Đông trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng đông đảo các bậc phụ huynh.

      Trên khán đài rực rỡ tưng bừng của ngày hội, các đại biểu, thầy cô giáo và toàn thể học sinh được chứng kiến các hoạt động của ngày hội thật ý nghĩa đó là màn văn nghệ chào mừng rộn ràng, ấn tượng, là những câu chuyện có lời dẫn súc tích rõ ràng, giọng đọc truyền cảm đã đưa độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.                       

                            Hình ảnh: Toàn cảnh ngày hội đọc sách

 

 

 

 

 

 

a2.jpgA3.jpg

 

 

Đẹp và ý nghĩa nhất đó là gian trưng bày sách của các khối lớp, các Điểm trường với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô giáo, sự giúp đỡ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh và sự tỉ mẫn ngây thơ của trò, mỗi gian trưng bày là một  không gian lộng lẫy độc đáo.

     Với chủ đề "Việt Nam đất nước con người" gian trưng bày sách của Khối lớp 1 đã đưa độc giả trở về miền cổ tích với hình ảnh Lạc Long Quân cùng mẹ Âu Cơ cùng chia con kẻ lên rừng, người xuống biển. Hình ảnh cô Tấm dịu dàng bước ra thừ Quả thị…

                                         Hình ảnh: Gian sách Khối 1

 

      Khối 2-3  chủ đề" Đọc sách cho ngày mai" với hai gian sách bố trí đẹp mắt với gần 150 đầu sách các loại. Đặc biệt các loại sách được chủ nhân khéo léo xếp thành hình chữ S biểu tượng về chủ quyền thiêng liêng của đất Việt.

           

                             Hình ảnh: Gian sách Khối 2-3

A4.jpgA5.jpg

 

     Với chủ đề "Sách là kho tàng kiến thức vô giá" Khối lớp 4- 5  đã trưng bày  các tài liệu quý về Bác Hồ như tranh ảnh, chuyện kể, thơ ca ngợi về bác Hồ kính yêu,  truyện khoa học,truyện tranh, sách tham khảo…

                  Hình ảnh: Gian sách Khối 4-5

      Cách điểm trường chính khoảng 3 km Điểm trường Bản Phảm đem đến trưng bày gian sách có tên gọi "Thư Viện em yêu" với số lượng đầu sách khổng lồ, sách vừa  hay lại có giá trị lưu trữ lớn.

                    

                           Hình ảnh: Gian sách Điểm trường Bản Phạm

     Chính gian là tài liệu về Bác Hồ kính yêu, các mẫu chuyện về quãng đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thân thế sự nghiệp của Người. Góc trái là những đóa sen hồng khoe sắc tỏa hương thơm ngào ngạt làm ta ngậm ngùi nhớ đến quê Bác Làng Sen. Bên cạnh đó còn có cuốn sách về khoa học, lịch sử, địa lý truyện tranh thiếu nhi, truyện khoa học viễn tưởng, tài liệu về An toàn giao thông, phòng tránh đuối nước.

 Với 395 đầu sách cùng lối giới thiệu mạch lạc, gần gũi, đễ hiểu Điểm trường Bản Phảm đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất trong ngày hội.

     Sâu sắc và ý nghĩa nhằm khơi nguồn đam mê đọc cho học sinh Điểm trường  Bản Đan chọn biểu tượng thiêng liêng nhất đó là: Xếp các cuốn sách thành hình Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh làm điểm nhấn trung tâm trong gian sách của mình, khiến cho độc giả không khỏi ngậm ngùi, rưng lệ. Cùng với lối giới thiệu thuyết phục của bạn Lương Thị Ngọc đã rinh về đồng giải nhất cho điểm trường Bản Đan.

                      

                    Hình ảnh: Gian sách Điểm trường Bản Đan

A6.jpg


     

     Kết quả : - Hai điểm trường bản Phảm bản Đan đồng giải nhất

                 - Khối 4 -5 đạt giải nhì

                  - Khối 2-3 đạt giải ba

                  - Khối 1 đạt giải khuyến khích

      Tuy thời gian không dài diễn ra chỉ vẻn vẹn một ngày nhưng ngày hội đã có một ý nghĩa vô cùng to lớn, tạo nên một không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho tất cả những ai tham gia. Ngoài ra còn quyên góp được 75 đầu sách đưa vào thư viện. Hi vọng rằng ngày hội đọc sách của trường tiểu học Tiền Phong 1 sẽ góp phần thổi bùng ngọn lửa đam mê đọc sách cho thầy trò trong nhà trường, tạo cơ hội để bạn đọc nâng nguồn tri thức đáp ứng với yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện của nền giáo dục nước nhà.

                                                                           

                                                                            Ngày 25/4/2019  

                                                                Người viết bài: Hoàng Thị Hảo

                                

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết