• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC HUYỆN QUẾ PHONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỒ SƠ THEO DÕI CHẤT LƯỢNG HỌC SINH TIỂU HỌC THEO TT22 Bộ GD&ĐT

CẬP NHẬT NGÀY 05/11/2017 PHIÊn BẢN DÀNH CHO GIÁO VIÊN DẠY CÁC MÔN TIỂU HỌC(Giáo viên bộ môn): với 45em/lớp và 9 lớp/khối Bản dành cho GV bộ môn. Đã khắc phục lỗi không đánh được mức độ hoàn thành Tải về tại đây (Chú ý: Nếu trường có ít hơn 45 học sinh nên nháy chuột phải Chọn hide các dòng thừa và nới rộng dòng cho đẹp nhé) CHƯƠNG TRINH CẬP NHÂT NGÀY 11/11/2017 1. Chương trình HỒ SƠ THEO DÕI CHẤT LƯỢNG HỌC SINH...

CẬP NHẬT NGÀY 05/11/2017

PHIÊn BẢN DÀNH CHO GIÁO VIÊN DẠY CÁC MÔN TIỂU HỌC(Giáo viên bộ môn): với 45em/lớp và 9 lớp/khối Bản dành cho GV bộ môn. Đã khắc phục lỗi không đánh được mức độ hoàn thành   Tải về tại đây 

(Chú ý: Nếu trường có ít hơn 45 học sinh nên nháy chuột phải Chọn hide các dòng thừa và nới  rộng dòng cho đẹp nhé)

CHƯƠNG TRINH CẬP NHÂT NGÀY 11/11/2017

1. Chương trình HỒ SƠ THEO DÕI CHẤT LƯỢNG HỌC SINH TIỂU HỌC THEO TT22 Bộ GD&ĐT  PHIÊn BẢN DÀNH CHO GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP 1,2,3  : 

 Tải về tại đây

2. Chương trình HỒ SƠ THEO DÕI CHẤT LƯỢNG HỌC SINH TIỂU HỌC THEO TT22 Bộ GD&ĐT  PHIÊn BẢN DÀNH CHO GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP 4,5  : với 40em/lớp 

 Tải về tại đây


3. Chương trình HỒ SƠ THEO DÕI CHẤT LƯỢNG HỌC SINH TIỂU HỌC THEO TT22 Bộ GD&ĐT  PHIÊn BẢN DÀNH CHO GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP 4,5  : với 50 em/lớp 

 Tải về tại đây

2. Chương trình HỒ SƠ THEO DÕI CHẤT LƯỢNG HỌC SINH TIỂU HỌC THEO TT22 Bộ GD&ĐT  PHIÊn BẢN DÀNH CHO GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP 1,2,3  : với 50em/lớp 

 Tải về tại đâyLưu ý: Nếu Bạn có Danh sách mà Họ và tên Học sinh làm thành 2 cột. bạn hãy tải phầm mềm Tách, Nhập cột họ tên tại đây để thực hiện nhập cột họ và tên 

CHƯƠNG TRINH CẬP NHÂT NGÀY 30/11/2016

PHIÊN BẢN CHƯA CHÍNH THỨC  ĐÃ HỦY BỎ


CHÚNG TÔI LUÔN LUÔN CẬP NHẬT PHIÊN BẢN MỚI

PHẦN HỎI ĐÁP KHI SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH

__________________________________________________________________________

HỎI ĐÁP VỀ PHÂN MỀM

   Phần này tôi xin giới thiệu một số tình huống có thể xẩy ra trong quá trình nhập điểm học sinh vào chương trình mà tôi đã giải đáp cho huyện chúng tôi và các đơn vị bạn  trong năm học vừa qua. Ngoài hệ thống câu hỏi này Thầy (Cô) có thể hỏi thêm qua số điện thoại: 0976555256. Hoặc Email: sontx.qp@nghean.edu.vn (Tăng xuân Sơn Phòng GD&ĐT huyện Quế Phong).

 

1. HỎI: Tại sao khi nhập danh sách học sinh các dòng kẻ trong bảng bị kẻ đậm, chữ cũng đậm trông rất xấu làm như thế nào để khắc phục?

ĐÁP: Do Thầy (cô) Copi danh sách từ danh  sách được đánh máy trong Word sang.

CÁCH KHẮC PHỤC: Thầy (Cô) nên copi  vào 1 file excel khác rồi chỉnh sửa cho đúng  yêu cầu của chương trình.

MẸO VẶT: Thầy (cô) cũng có thể dùng chổi (Fomat Painter)    trên thanh công cụ để quét dòng chưa dùng để quét lên dòng vừa bị lỗi trên.

* HỎi: Tại sao độ tuổi tính không đủ và không đúng?

Đáp: Do thầy cô nhập sai Quy định. (Ngày tháng nhập đúng là 01-01-2000 hoặc 01/01/2000; Nhập sai là 01.01.2000 hoặc '01-01-2000) Thầy cô để ý thấy cột tuổi nếu lên dấu (####) thì chứng tỏ em đó nhập sai ký tự ngày tháng. Riêng trường hợp sinh ngày 29/2 năm không nhuận hoặc 30/2 là máy không tính vì không có thực.  Nếu nhập đúng rồi có thể Lịch thời gian tự động của máy không đúng năm hiện tại, cần chỉnh lại lịch.

* HỎI: Ngày tháng năm sinh bị đảo lộn. cột tuổi lên dấu #####:

Đáp:  Do máy của Thầy (cô) đang dùng chế độ ngày tháng theo kiểu m/d/yyyy (9/25/2010) thầy cô cần căn chỉnh lại chế độ ngày tháng theo định dạng DD/MM/YYYY. Cách chỉnh như sau:

Vào Start: --> Settings --> Contron pane--> trong bảng Contron panen chọn Date, Time, Language, and Regional Options hộp thoại hiện lên thầy cô chọn Customize... trong hộp Customize regional Options  Chọn nhãn Date  ta chọn dòng Short date fomat: thay chế độ hiện tại là M/D/YYYY  Bằng chế độ DD/MM/YYYY  Nhìn lên ô Short date sample: thấy đúng ngày hiện tại đang chỉnh là được. Tiếp đến thầy cô chọn mút Apply. OK-->Apply-->OK thế là xong 

   Đây là cách chọn chế đô ngày tháng theo dạng 25/09/2004 của Win Xp

Nếu các bạn dùng máy Win 7 hoặc Win vita xin chọn chế độ vietnamnes trong contron panen là được

- Riêng HS sinh ngày 30 tháng 2 hoặc 29/2 năm không nhuận bạn cần xem lại ngày sinh vì không có thực.

 2. HỎI: Tại sao khi nhập danh sách học sinh các  cột danh sách trang 2 của lớp không đọc được? Các  trang sau (cùng lớp) cũng bị như trên?

ĐÁP: Do Thầy (cô) Copi danh sách từ danh sách  được đánh máy trên fon .VnTime. bảng mã TCVN 3  mà mặc định của chương trình là Fon Times New Roman bảng mã Unicode  Do vậy chương trình không đọc được fon chữ.

CÁCH KHẮC PHỤC: Thầy (Cô) nên nhập danh  sách trực tiếp vào chương trình cho đúng Fon chữ.

MẸO VẶT: Thầy (cô) cũng có thể dùng phần mềm  chuyển đổi Fon chữ  Uconvert_1.3 (cấp theo chương trình này) để chuyển đổi. Chú ý cần thực hiện trên 1 file excel khác xếp thứ tự từ A- Z phần họ tên HS rồi chỉnh sửa cho đúng yêu cầu của chương trình.

 

4. HỎI: khi nhập loại các môn đánh giá bằng nhận xét có copi được không?

ĐÁP: Thầy (cô) có thể Copi loại mà số đông HS được xếp lên toàn bộ danh sách của lớp sau đó dán (paste) lên toàn bộ các môn trong Danh sách và chỉnh sửa những em khác loại. Chú ý: Chỉ thực hiện trên cùng 1 khối không Copi từ khối này sang khối khác.

 

5. HỎI: trong một lớp có khoảng 25 học sinh mà chương trình lại có đến 35 em. Tôi muốn làm  mất (ẩn) đi những dòng không dùng đến và dãn  dòng cho rộng, vậy làm thế nào để cho đẹp mà  không bị lỗi phần mềm?

 

ĐÁP: Thầy (cô) đọc thêm phần hướng dẫn trong chương trình. Cụ thể: Thầy (cô) bôi đen những dòng không dùng đến (Nên để lại 2 dòng trắng cho HS chuyển đến hoặc huy động lại) nháy chuột phải  chọn Hide  để ẩn các dòng này. Tiếp đến thầy (cô) bôi đen dòng em thứ nhất (1) đến em thứ 20 (hoặc n nếu lớp có n em

Chú ý: Chỉ thực hiện trên 1 lớp  không thực hiện cả khối và chỉ thực hiện các danh sách HS. Luôn luôn để lại tiêu đề và người ký trong phạm vi 01 trang (Từ Phòng GD&ĐT đến họ tên hiệu trưởng) Các lớp không dùng đến nên dùng chức năng này để khi in không in nhầm phần này.

Nếu Lớp Tăng học sinh mà Tôi đã lỡ làm ẩn dòng đi rồi làm thế nào để mở các dòng bị ẩn (Hoặc lớp trên 35 em như thế nào)?

Đáp: Thầy cô dùng chuột bôi đen dòng em cuối cùng. kéo chuột sang dòng Giáo viên chủ nhiệm. sau đó nháy chuột phải vào dòng đã được bôi đen chọn lệnh Unhide. thì chương trình đã mở ra cho thầy cô đủ 40 em của lớp. Việc tiếp theo là nhập những em chuyển đến. Hoàn chỉnh xong những dòng thừa cần thực hiện các bước như câu hỏi 5 ở trên. CHÚ Ý: Căn Chỉnh lại trang giấy cho đúng (Chương trình này tối đa là 40 em).

 

6. HỎI:  Trường chúng tôi có các ký hiệu lớp không  theo chương trình làm thế nào để không nhầm tên lớp khi phát cho giáo viên và in Danh sách tổng hợp? Cụ thể là chúng tôi có các lớp 1A1; 1A2: 1B1; 1B2; 1C1; 1C2......  ?

ĐÁP:  Chương trình này Thầy (Cô) có thể thay đổi tên lớp theo đúng thực tế của nhà trường. kể cả phần đầu từng lớp và từng khối đến phần tổng hợp in ấn giấy khenTại danh sách Sheet  Tổng hợp Thầy cô chọn cột lớp cần thay đổi, sau đó nhập tên lớp thực tế của trường rồi Copi  và Dán (paste) toàn lớp (nên thực hiện hết lớp này đến lớp khác bằng công cụ lọc lớp (ví dụ lớp 1A thành lớp 1A1; 1B thành lớp 1A2 hay lớp 1C thành lớp 1B1.... ).

Chú ý: Các biểu tổng hợp cũng có thể thay đổi và thực hiện trực tiếp không tự động như thông thường.

 8. HỎI: Sau mỗi lần kiểm tra tôi muốn có danh sách học sinh có điểm yếu để lên kế hoạch bồi dưỡng hoặc thi lại của toàn trường nên làm như thế nào?

ĐÁP:  Tại Sheet Tổng hợp Thầy (cô) chọn  môn cần tìm kiếm và ra điều kiện cho máy tìm kiếm xếp loại yếu là được (ví dụ môn toán: xếp loại yếu. lúc này chương trình đưa ra Danh sách HS yếu toàn trường và số TT tự động xếp theo yêu cầu của bạn) Sau đó chọn vào All để trả lại cho chương trình.

 

9. HỎI: Nếu Học sinh Chuyển đi (hoặc bỏ học) sau đó chuyển đến (Huy động lại) thì nhập cả chuyển đến trong hàng em đó được không?

ĐÁP:  Khi học sinh chuyển đi hoặc bỏ học ta vào phần cuối lớp để chọn chức năng chuyển đi – đến – bỏ học  và thời điểm chuyển. Những em chuyển đi hoặc bỏ học coi như đã xóa tên trong chương trình. Do vậy những em này vẫn để lại tại dòng cũ. Nếu sau đó chuyển đến (huy động được) Xảy ra 2 trường hợp. Nếu chưa kiển tra định kỳ trong thời gian hoặc trong giai đoạn chưa thực hiện các kỳ kiểm tra thì Thầy cô có thể xóa lựa chọn là được, không phải nhập lại và xem như em này không chuyển đi hoặc bỏ học. Tuy nhiên trong hồ sơ GV và hồ sơ nhà trường phải thể hiện thông tin này và xét lên lớp – lưu ban cần xem xét ngày bỏ học Theo quy định. Nếu HS chuyển đi, bỏ học mà đã thực hiện kiểm tra định kỳ thi nên cho HS kiểm tra bổ sung (Không nên nhập thông tin vào phần này).

 

10. HỎI: Tôi không biết mình kích chuột vào đâu mà phần tổng hợp chỉ còn chắc HS Khen thưởng , nay muốn tìm kiểm HS  lên lớp cho toàn trường không thực hiện được?

ĐÁP: Do trước đó bạn đã chọn HS Khen thưởng  tại phần khen thưởng mà bạn lại không thoát ra nên chương trình lưu nhớ phần bạn đã chọn.

Bạn nên vào cột  xét khen thưởng báo vào biểu tượng  Chọn ALL là được.

Nếu không được Bạn cần chọn All tại các cột sao cho tất cả các cột Đều năm chế độ này Lúc này toàn bộ danh sách đã hiện lên.

(Mẹo vặt: Thường những cột được tích chọn theo điệu kiệm mà  Mình không thoát ra thì phần mũi tên xuống  Là màu xanh).

 

Câu 11 HỎI: Trong chương trình không tính đến HS chết Nếu có HS chết thì ghi vào đâu?

ĐÁP: Vì số này quá ít trong trường nên nếu trường hợp trên xảy ra thầy cô chọn chức năng chuyển đi. Ghi vào ô ngày tháng là chết (Không chọn chức năng bỏ học vì liên quan đến các tỷ lệ và  huy động lại  cho năm sau.

 

Câu 12: Tại sao tỷ lệ một số biểu báo cáo lại trên 100% ?

ĐÁP: Trong chương trình này có HS khuyết tật. Tại mục hướng dẫn tôi đã hướng dẫn là HS khuyết tật chỉ nhập phần lý lịch còn Hạnh kiểm, học lực môn nhận xét hay điểm số không nhập gì. Nếu bạn nhập vào đây thi các tỷ lệ trên 100% bạn hãy xoá những thông tin này là được.

 

Câu 13: Trong chương trình không có cột đánh giá các môn bằng nhận xét. Trong khi tại báo cáo thống kê của các bộ phận khác cần báo cáo này. Đặc biệt một số dòng họ muốn có giấy khen trong học kỳ 1 để Rằm tháng giêng phát thưởng làm thế nào để có số liệu báo cáo?

ĐÁP: Thầy cô hãy Copi điểm kiểm tra và học lực cuối kỳ 1 vào cột cả năm, các môn nhận xét cũng nên nhập vào cuối năm thì sẽ ra kết quả khen thưởng cũng như số liệu khác để báo cáo.

 

Câu 14: Trong chương trình này chúng tôi có thể khai thác được nội dung sau không?

Tổng số nữ, TS dân tộc, Tổng số nữ dân tộc hay Tổng số HS theo thôn bản; Chia theo từng khối lớp được không?

ĐÁP: Tất cả các yêu cầu của Quý thầy cô đều có thể thực hiện được tại Sheet Tổng hợp này./.

 

Chúc các Thầy cô Thực hiện tốt chương trình này. Mọi câu hỏi xin gửi về

Email Sontx.qp@nghean.edu.vn

(Tăng Xuân Sơn) ĐT 0976555xxx

 

Xin trân trọng cảm ơn!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết