• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC HUYỆN QUẾ PHONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUẾ PHONG KHAI MẠC KỲ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 9

Chiều ngày 28/10/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2021 – 2022.

 

Mặc dù biến dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, song các ca nhiệm trong khu cách ly còn diễn ra. Vì vậy để đảm bảo công tác phòng chống dịch và công tác thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện diễn ra an toàn, nên Phòng GD&ĐT không tổ chức khai mạc tập trung.

Kiểm tra công tác y tế cho thí sinh tham dự kỳ thi

Phòng thi dự phòng giành cho thí sinh F2, F3 nếu có

Tham dự kỳ thi năm nay có 376 học sinh đến từ 14 trường TH&THCS, THCS và PTDTNT THCS đại diện cho hơn 5000 học sinh THCS trên địa bàn huyện. Đây là những em đã tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường và đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Cán bộ coi thi kiểm tra điều kiện dự thi của thí sinh

Các trường THCS trên địa bàn đã tổ chức tuyển chọn, bồi dưỡng, ôn luyện chuẩn bị tâm thế cho các em để bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.  Các em học sinh sẽ tham gia thi các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý, Tiếng anh, Giáo dục công dân và Tin học. Đây là dịp để các em thể hiện năng lực, trình độ và cũng là căn cứ để Phòng GD&ĐT đánh giá công tác chuyên môn, chất lượng giảng dạy trong các nhà trường trên địa bàn.

Trong thời gian hai ngày, từ ngày 28 - 29/102/2021, các em sẽ tham gia thi ở từng môn thi theo lịch của phòng. Trong đó, tất cả các môn đều có thời gian làm bài là 150 phút. Riêng môn Tin học, năm nay có sự thay đổi là áp dụng làm bài thi lập trình trên phần mềm máy tính và chấm điểm trên hệ thống phần mềm. Theo đánh giá của Hội đồng thi, cùng chung khó khăn của ngành giáo dục tỉnh nhà, do ảnh hưởng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và lũ lụt. Tuy nhiên với sự nỗ lực khắc phục mọi khó khăn của các trường, nên kỳ thi năm nay vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch, đồng thời số lượng học sinh dự thi đảm bảo đúng kế hoạch.

Thí sinh xem và kiểm tra thông tin phòng thi

Thông qua kỳ thi này, Phòng GD&ĐT huyện sẽ chọn những học sinh có thành tích cao để tiếp tục bồi dưỡng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới./.

Hồ Quý


Tác giả: Hồ Sỹ Quý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết