• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC HUYỆN QUẾ PHONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁM ĐỐC SỞ GD&ĐT NGHỆ AN LÀM VIỆC VỚI HUYỆN QUẾ PHONG

Trong Công tác phòng  chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, hôm nay ngày 18/9/2021 Huyện Quế Phong đón công tác của tỉnh, đoàn công tác có đ/c: Ông Thái Văn Thành - UV BCH Đảng bộ tỉnh- Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, và các đồng chí trong đoàn. Phía huyện Quế Phong đ/c: Trương Minh Cương-UV BCH Đảng bộ tỉnh-Bí thư huyện và các đồng chí Phó chủ tịch, các đ/c trưởng, phó các Phòng Ban. 

Đ/c: Thái Văn Thành - UV BCH Đảng bộ tỉnh- Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã đưa phương án dạy học ứng phó dịch Covid-19 như: 

* Đối với các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.
Triển khai dạy học trực tuyến. Riêng đối với các huyện miền núi kết hợp dạy học trực tuyến và hình thức giao bài để đảm bảo tất cả học sinh đều được học tập.

* Đối với các địa phương thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. 

- Triển khai dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, trong đó dạy học trực tiếp tương đương 50% nội dung và thời lượng. Khi dạy học trực tiếp các nhà trường thực hiện việc chia lớp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch: 

+ Chia học sinh lớp cũ thành 2 lớp (lớp chẵn và lớp lẻ). Các lớp chẵn học vào các ngày chẵn (2, 4, 6); các lớp lẻ học vào các ngày lẻ (3, 5, 7). 

+ Đối với cấp Tiểu học, với các trường có số học sinh lớn, vùng có nguy cơ lây nhiễm cao cần kết hợp chia học sinh theo ca; các khối 1, 2, 5 học buổi sáng; các khối 3, 4 học buổi chiều. - Các nhà trường rà soát, xây dựng kế hoạch giáo dục để thực hiện, bao gồm: 

+ Nội dung và thời lượng để dạy học trực tiếp; + Nội dung và thời lượng để dạy học trực tuyến; 

+ Nội dung và thời lượng để học sinh tự học có hướng dẫn, nội dung khuyến khích học sinh tự học.
Nội dung và thời lượng dạy học trực tiếp, trực tuyến và học sinh tự học đảm bảo thực hiện chương trình theo hướng dẫn điều chỉnh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo; thuận lợi cho việc xếp thời khóa biểu dạy học trực tiếp, trực tuyến của nhà trường. Việc bố trí thời khóa biểu trực tuyến, trực tiếp phải phù hợp để giáo viên thực hiện kế hoạch giáo dục đảm bảo tính khoa học. Đối với các vùng đô thị, vùng có điều kiện thuận lợi có thể tăng thời lượng dạy học trực tuyến. ...........

Trong chuyến làm  việc, Đoàn đã thăm và tặng 20.000.0000đ để hỗ trợ cho các em học sinh mua thiết bị học trực tuyến trên địa bàn huyện, Đoàn đã đến thăm điểm cách ly ở Xã Tri Lễ và tặng 10.000.000đ cho điểm cách ly.

Các hình ảnh  trao quà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết