Sunday, 28/02/2021 - 13:10|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC HUYỆN QUẾ PHONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư Gửi con trai Tăng Hồng Quân

Con trai yêu quý của Bố. Ngày mai, ngày 01/01/2017 là ngày sinh nhật của con Đúng ngày này 17 năm trước, cuộc sống - tạo hoá đã ban tặng cho gia đình ta một món quà vô giá. Đó là con. Là con đấy. Vậy là 17 mùa đông đã trôi qua. Hôm nay con đã bước vào tuổi bẻ gãy sừng trâu, bắt đầu trưởng thành, trở thành một thanh niên rồi. Con trai của...

Con trai yêu quý của Bố. 

      Ngày mai, ngày 01/01/2017 là ngày sinh nhật của con

      Đúng ngày này 17 năm trước, cuộc sống - tạo hoá đã ban tặng cho gia đình ta một món quà vô giá. Đó là con. Là con đấy. Vậy là 17 mùa đông đã trôi qua. Hôm nay con đã bước vào tuổi bẻ gãy sừng trâu, bắt đầu trưởng thành, trở thành một thanh niên rồi. Con trai của bố. 

      Đã 5 năm qua mẹ không còn ở bên con, bên bố. Nhưng với bố. Tuy thời gian qua tuổi tác, công việc, bộn bề cuộc sống đã làm Bố lãng quên nhiều thứ nhưng tất cả những gì liên quan đến con thì vẫn còn lưu lại rõ ràng, nguyên vẹn trong tâm trí bố, không mờ phai chút nào.

      Quân còi à. Lúc sinh con bố mẹ đã vất vất vả lắm mới nuôi sống con. những hình ảnh cua con từ ngày mới sinh đến lúc Hết viện Nhi Nghệ An, Nhi Hà Nội bố không thể nào quên được. con của bố giỏi lắm, từ thuở lọt lòng con đã dũng cảm chiến đấu với tử thấn. Một tuổi  rưỡi con chỉ có 8 kg đó là lí do con có tên là “Quân còi”.

Con yêu dấu!

      Bố nghĩ rằng  con sinh ra được chiếu bởi vì sao khuyết, 11 tuổi – cái tuổi bắt đầu biết nhận thức, cái tuổi cần nhiều tình yêu thương, chăm sóc, dạy bảo của mẹ thì mẹ con đã vĩnh viễn rời xa. Bao gian nan, thiệt thòi thiếu thốn nhưng rồi con cũng đã lớn lên vì bên cạnh con có tình yêu thương vô bờ của bố - Một người bố suốt 5 năm qua quyết không tính toán cho riêng mình (mặc cho bạn bè động viên, mặc cho gia đình thúc dục...), suốt 5 năm chỉ với một tâm nguyện duy nhất là bù đắp tất cả những thiếu thốn cho 2 con Tiểu Quân và Đại Hải. Vì bên cạnh con còn có cả một gia đình tràn ngập yêu thương  ((ông bà Lý Liên, Ông bà Nội ngoại và Anh em Cô chú và bạn bè của Bố, Mẹ) Vì con được học ở những ngôi trường tốt nhất (MN Kim Sơn, TH Kim Sơn, THCS Kim Sơn, THPT DIễn Châu 3) với những thầy cô giỏi, tâm huyết với nghề và có những người bạn ngoan ngoãn.

      Để con được như ngày hôm nay, bố phải cảm ơn các thầy cô giáo của con, cảm ơn ông bà nội ngoại, các bác, các cô, các chú trong gia đình và bạn bè của bố mẹ, như gd ông bà Liên Lý, gì Hoàng Hà, gì Huyền Thị Nguyễn... và những người đã giúp đỡ bố con rất nhiều. Và Bố đã nói với con điều này nhiều lần, với ước mong sau này con có thể làm được nhiều điều tốt, giúp đỡ được nhiều người.

      Chàng trai tuổi 17 của Bố. Con đang đứng trước ngưỡng của cuộc đời, bắt đầu con phải nhặt nhạnh, sắp xếp, chuẩn bị từng đồ vật để cho vào ba-lô hành trang vào đời. Sẽ có những thành công và thất bại, những niềm vui và nỗi buồn đang chờ đón con. Bố mong con có đủ bản lĩnh để đón nhận tất cả. Con phải cố gắng rất nhiều để hoà nhập, thích nghi với cuộc sống. Trước mắt rất nhiều những điều hay ho, tốt đẹp nhưng cũng không ít những thử thách, cạm bẫy. "Thành công không tự mãn, thất bại không nản chí". Không quá say sưa với những niềm vui và không chìm trong thất vọng khi gặp chuyện buồn. Biết sửa khi sai, biết tự đứng dậy khi ngã. 

      Bố không kỳ vọng con sẽ trở thành một vĩ nhân mà chỉ mong con trở thành "NHÂN" theo đúng nghĩa trọn vẹn của nó. Theo Bố, một người đàn ông có bản lĩnh, có trách nhiệm với bản thân và với những người xung quanh là đủ. Đủ để chấp nhận mọi thử thách của cuộc đời và mang lại sự yên tâm cho mọi người. Bố sẽ không dắt tay con, không nâng từng bước như hồi con còn bé, nhưng sẽ luôn đồng hành cùng các con.

      Hãy nhớ, trên đường đời đầy chông gai lúc nào con cũng có tình yêu của Bố dành cho con. Một tình yêu... tuyệt đối.

                                              Chúc mừng sinh nhật con yêu

                                       01 tháng 01 thật nhiều yêu thương

                                              Chúc con vui, khoẻ, khiêm nhường.

                                       Chăm ngoan, học giỏi là đường Bố mong

                                              Bước đường tương lai sáng trong

                                       Chúc con toại nguyện, vui lòng Mẹ Cha

                                              Con là tất cả của Bố mà

                                       Chúc con tuổi mới thật là “sắc hương”

 

                                                                            Quế phong 30/12/2016

                                                                                   Bố 

                                                                                                               Tăng Sơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết