• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC HUYỆN QUẾ PHONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC QUẾ PHONG VƯỢT KHÓ TRONG DẠY VÀ HỌC ỨNG PHÓ VỚI DỊCH COVID-19

         Năm học 2020-2021 là năm học mà ngành Giáo dục chúng ta đã bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid- 19 kéo dài đến nay, đã gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả dạy và học của Giáo dục huyện nhà. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn đổi mới, tập thể Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tạo được sự phát triển vượt bậc. Căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021 Tập thể Phòng Giáo dục-Đào tạo; trường PTDTNT THCS Quế Phong được và cá nhân thầy Lữ Thanh Hà được Sở giáo dục-Đào tạo xếp loại xuất sắc và được chủ tịch UBND tỉnh tặng tặng bằng khen trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập. Đặc biệt hơn với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng nói trên về dạy và học. Ngày 22/10/2021 Tập thể Phòng GD&ĐT huyện Quế Phong và trường PTDTNT THCS Quế Phong vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020 – 2021.

      Năm học 2021 – 2022 là năm học đặc biệt của ngành giáo dục cả nước nói chung và Giáo dục huyện Quế Phong nói riêng. Đây là năm học gặp rất nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Song với sự chỉ đạo quyết liệt của Phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn toàn huyện đã khắc phục khó khăn, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học như: Google meet, Zoom …, đặc biệt Phòng GD&ĐT đã phối hợp với VNPT xây dựng phòng học trực tuyến trên nền tảng LMS.VNED, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ, tài trợ về thiết bị, cơ sở hạ tầng để chuyển từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.             

 Vân động tài trợ máy và sóng cho em tại trường PTDTNT THCS Quế Phong

Trong quá trình dạy học các trường gặp rất nhiều khó khăn như: thiếu thiết bị dạy học, đường truyền yếu …; hay như khả năng ứng dụng công nghệ thông tin của một số học sinh và phụ huynh còn hạn chế, thì thầy/cô đã không quản ngại khó khăn, vất vả thông qua nền tảng các mạng xã hội như facebook, Zalo … để hướng dẫn các em đănh nhập hay đến tận các thôn bản thông qua tổ phòng chống Covid-19 của xã để đến tận nhà hướng dẫn cho các em.

Vì vậy ngay sau khi lễ khai giảng, các trường đã đi vào dạy và học theo hình thức trực tuyến và giao bài, được các em học sinh và phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình và đạt được kết quả đáng khích lệ. Như trường THCS Kim Sơn, trường PTDTNT THCS Quế Phong … đặc biệt như xã Nậm Giải là xã biên giới khó khăn của huyện nhưng kết quả học trực tuyến đạt trên 60%.

Một số hình ảnh về việc dạy và học trực tuyến và giao bài tại các trường THCS trên địa bàn huyện Quế Phong

Đặc biệt, sau ngày 27/9/2021 khi diễn biến dịch Covid-19 được kiểm soát Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường đã chuyển sang dạy học trực tiếp kết hợp dạy học trực tuyến, song không lơ là, chủ quan trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Trên tinh thần chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu các trường chỉ đạo tiến hành song song hai nhiệm vụ dạy-học và nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid 19, nhằm đảm bảo sự an toàn cho cả thầy và trò. Những hoạt động đó được thể hiện rõ nét trong các buổi đầu đến trường, như: Đo thân nhiệt, chào cờ chào cờ trực tuyến hay như các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch tại các Liên đội như liên đội trường THCS Mường Nọc, THCS Tiền Phong thông qua chương trình phát thanh Măng non.

 

Một số hình ảnh về các hoạt động dạy học ứng phó với dịch Covid-19 tại trường THCS Km Sơn, THCS Tiền Phong và THCS Mường Nọc

Với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng nói trên, năm học 2021 – 2022 dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT và sự quyết tâm của tập thể Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các nhà trường, hy vọng năm học 2021 – 2022 sẽ gặt hái được kết quả cao hơn năm học trước.

Tác giả: Ban biên tập Website Phòng GD-ĐT huyện Quế Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết