Sunday, 28/02/2021 - 19:17|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DUC HUYỆN QUẾ PHONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quế Phong: Sơ kết Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị 

 

Sáng ngày 30/8/2019 Huyện Quế Phong tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về để mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tới dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trương Minh Cương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chủ trì của đồng chí Hà Ngọc Thi - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy. Cùng dự còn có đồng chí Lê Văn Giáp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong ba năm qua tổng số cán bộ đảng viên huyện Quế Phong  đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là 5. 010/ 5073 đồng chí  chiếm 98,8%. Đa số cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt đã nêu cao được trách nhiệm gương mẫu. Các đồng chí Bí thư cấp ủy, cán bộ quản lý từ huyện đến cơ sở đã nhận thức rõ trách nhiệm, tự giác đi đầu trong việc xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện bằng những việc làm cụ thể, nói đi đôi với làm thực hiện tốt quy chế gương mẫu. Nhờ vậy đã xuất hiện một số mô hình hay cách làm hiệu quả.

Đến nay toàn huyện đã có 45/45 tổ chức cơ sở đảng đăng ký xây dựng và giới thiệu mô hình hay cách làm có hiệu quả. Điển hình như mô hình hũ gạo tình thương của chi hội phụ nữ bản Hiệp Phong xã Thông Thụ. Chung sức xây dựng nông thôn mới, nâng bước chân em đến trường, của đảng bộ quân sự huyện. Kính trọng, lễ phép khi tiếp xúc với dân của chi bộ cảnh sát giao thông thuộc đảng bộ Công An huyện, Bảo vệ rừng bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường của chi bộ trạm Đồng Văn thuộc Đảng bộ Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt... Thực hiện chỉ thị 05 các phong trào của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục được đẩy mạnh. Các phong chào từ thiện tổ chức tết tặng quà cho người nghèo được trên 9,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó tuổi trẻ toàn huyện đã tổ chức hơn 100 đợt tình nguyện thu hút gần 15 ngàn đoàn viên thanh niên tham gia.

Với Các hoạt động tham gia tu sửa, làm mới đường giao thông, nạo vét kênh mương nội đồng, đổ sân bóng chuyền, làm sân bóng đá, giúp đỡ ngày công các gia đình chính sách, dựng và lợp nhà cho các hộ gia đình khó khăn; thực hiện công trình thanh niên cấp huyện trồng hơn 3200 cây dổi lấy hạt và sa nhân tím tại vườn thực vật ngoại vi khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt. Đăng ký và thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của bác. Phát huy tốt vai trò của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tích cực xây dựng nhân rộng mô hình cách làm hay, chủ động, sáng tạo góp phần xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị đến nay toàn huyện đã có bê 41 tập thể và 77 cá nhân tiêu biểu được biểu dương khen thưởng ở huyện và cơ sở. Tại hội nghị lần này, Ban chấp hành đảng bộ huyện Quế Phong khoá XXI đã trao tặng giấy khen cho 12 tập thể, 11 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. 


Vân Thanh - Ngọc Tăng

Đài TT-TH Quế Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết